Cần có lộ trình thay đổi giá bán thức ăn chăn nuôi

09/02/21 02:02:40 Lượt xem: 197
Trước tình hình giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao và dự báo còn giữ ở mức cao đến quý II năm 2021, Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) đề nghị các tổ chức, cá nhân sản xuất thức ăn chăn nuôi cần chú ý điều chỉnh mức độ và lộ trình thay đổi giá bán phù hợp nhằm không gây ảnh hưởng nhiều làm xáo trộn sản xuất và thị trường sản phẩm chăn nuôi trong nước.

 

`Ảnh minh họa (Ảnh: BT)

 

Theo Cục Chăn nuôi, thời gian gần đây, giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, nhất là các loại ngũ cốc liên tục tăng cao và dự báo sẽ còn giữ ở mức cao đến Quý II năm 2021, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất chăn nuôi trong nước. Nhằm giảm thiểu tác động bất lợi này, Cục Chăn nuôi đề nghị các tổ chức, cá nhân sản xuất thức ăn chăn nuôi cần sử dụng tiết kiệm triệt để, hiệu quả nguồn nguyên liệu để hạ giá thành sản xuất. Đồng thời, tăng cường các giải pháp tìm kiếm, tận dụng nguồn nguyên liệu trong nước thay thế nguyên liệu nhập khẩu.

 

Đáng chú ý, thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi trên thế giới và trong nước để có giải pháp ứng phó kịp thời. Từ đó, điều chỉnh mức độ và lộ trình thay đổi giá bán thức ăn chăn nuôi phù hợp, không gây ảnh hưởng nhiều làm xáo trộn sản xuất và thị trường sản phẩm chăn nuôi trong nước.

 

Cục Chăn nuôi cho biết thêm, ngày 9/11/2020, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư số 12/2020/TT-BNNPTNT (có hiệu lực kể từ ngày 25/12/2020), trong đó có quy định về kê đơn thuốc thú y trong sản xuất thức ăn chăn nuôi và danh mục các hoạt chất thuốc thú y thuộc nhóm kháng sinh đặc biệt quan trọng, rất quan trọng và quan trọng được phép sử dụng để phòng bệnh cho vật nuôi ở giai đoạn con non theo lộ trình đã được quy định tại khoản 3 Điều 12 Nghị định số 13/2020/NĐ-CP. Cục Chăn nuôi đề nghị các tổ chức, cá nhân sản xuất thức ăn chăn nuôi cần nghiên cứu kỹ các nội dung của Thông tư số 12/2020/TT-BNNPTNT để sử dụng kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi đảm bảo quy định của pháp luật./.

 

BT

Nguồn: Đảng Cộng Sản

Chia sẻ: 

Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi hasco

15 Lô 2A Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
024.22.000.777
Số lượt truy cập: 1050270
Đang trực tuyến: 4
© Hasco.com.vn All right reserved. Thiết kế bởi VINNO