Chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi từ trang trại lớn

15/04/17 09:04:14 Lượt xem: 4760
Ngắm trang trại heo sạch “khủng”, chất lượng tiêu chuẩn cao.
Ngành chăn nuôi heo nước ta đang dần lớn mạnh đáp ứng xu thế cạnh tranh của thị trường ngày càng khốc liệt và nhu cầu trong nước ngày một tăng cao. Bên cạnh đó là nhu cầu mua thịt heo sạch, an toàn trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết trong bối cảnh thực phẩm mất vệ sinh, tồn dư kháng sinh, chất cấm có hại đang tràn lan.
Với kinh nghiệm chăn nuôi quy mô lớn hơn 10 năm, anh Kim Xuân Cường tại xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội hiện đang sở hữu trang trại nuôi heo sạch “khủng” nhất vùng.
Kim Xuân Cường
Anh Kim Xuân Cường chủ trang trại
 
trại heo
 
Với diện tích hơn 2 ha, hàng năm trang trại nuôi heo sạch của anh Cường đều tăng đàn và hiện đang nuôi 1.500 heo thịt mỗi lứa, cùng đội ngũ công nhân gồm hơn 6 người có hơn 10 năm kinh nghiệm và chuyên môn kỹ thuật về chăn nuôi heo. Để đảm bảo chất lượng heo sạch, anh Cường luôn chú trọng từ khâu chọn giống, anh cho biết: “ Phải chọn những con mình dài, cân đối, lưng thẳng, bụng thon gọn, mông vai nở, gốc đuôi to, chân thanh, thẳng và chắc chắn. Da dẻ hồng hào, lông thưa óng mượt, mắt tinh nhanh, đi lại hoạt bát, nhanh nhẹn sẽ là những con heo khỏe mạnh, ăn nhiều và nhanh lớn.”
trại heo 2
Mọi khâu trong quá trình chăn nuôi đều khép kín. Chuồng được xây cao, thoáng mát, máng ăn bán tự động, có thể kiểm soát con nào ăn ít, từ đó sẽ kiểm tra xem nó đang ốm hay có triệu chứng gì để kịp thời điều trị. Chuồng trại còn có những tấm làm mát máy lọc không khí, hệ thống quạt, kiểm soát nhiệt độ. Hầu hết những vật liệu, thiết bị trang trại đang sử dụng đều là hàng nhập khẩu. Đặc biệt, xung quanh trại luôn được rắc vôi để khử trùng, nhân viên cũng được khử trùng và thay quần áo riêng của trại mới được vào chăm sóc heo, đảm bảo môi trường sạch và sức khỏe của heo.
trại heo 3
Nhờ công nghệ nuôi heo sạch, khắp khu chuồng trại không hề ngửi thấy mùi hôi, cũng chẳng thấy phân thải ra. Đó là vì anh Cường đã đầu tư cả hệ thống hầm biogas ngầm phía dưới nền chuồng trại, 100% chất thải đều được xả xuống hầm biogas nên chuồng trại rất sạch.
 
Hiện nay trang trại của anh Kim Xuân Cường sử dụng hoàn toàn thức ăn chăn nuôi của HascoFeed, hàng tháng 1.500 con tiêu thụ hết từ 120 - 130 tấn thức ăn. Theo anh Cường, thức ăn cho heo của Hascofeed có mùi thơm đặc trưng, không hề có mùi hôi và viên cám có độ mịn, không bị vón cục. Heo ăn rất khỏe và không hề bị ốm, giống mới nhập trang trại nặng khoảng 8- 9kg, sau khoảng 5 tháng thì đạt 120 - 130kg/con và xuất bán. Khi heo đã đạt 40 -50kg, anh Cường không hề tiêm vacxin nữa, để đảm bảo chất lượng thịt sạch, không chất độc hại mà heo tại trang trại vẫn khỏe mạnh.
cám hascofeed
Nhờ quy trình chăn nuôi khép kín cùng chất lượng thức ăn đảm bảo, trang trại không chỉ bảo vệ môi trường mà còn mang lại giá trị kinh tế cao, chất lượng thịt đảm bảo tươi sạch: thịt luôn có màu hồng tươi, khối thịt rắn chắc, thớ thịt đều, đường cắt mặt thịt khô ráo và thịt vẫn có độ đàn hồi cao. Chính vì thịt chất lượng, heo tại trang trại của anh Cường luôn đảm bảo đầu ra, lượng tiêu thụ ổn định và mang lại giá trị kinh tế cao. 
 

>>> Xem ngay sản phẩm thức ăn chăn nuôi chất lượng cao

Chia sẻ: 

Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi hasco

15 Lô 2A Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
024.3377.5588 - 024.3226.2940
Số lượt truy cập: 1558237
Đang trực tuyến: 7
© Hasco.com.vn All right reserved. Thiết kế bởi VINNO