Chọn thức ăn chăn nuôi thế nào để tránh dịch tả heo Châu Phi?

12/03/19 10:03:11 Lượt xem: 1233
Đã hơn 2 tuần, kể từ ngày Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) chính thức thông báo phát hiện các ổ dịch Dịch tả heo châu Phi (ASF) đầu tiên tại Việt Nam. Đến nay, đã phát hiện thêm các ổ dịch mới ở Hà Nội và Hà Nam làm dấy lên không ít lo ngại cho người chăn nuôi cả nước.

Hiện tại, dịch tả heo châu Phi vẫn chưa có Vaccine phòng ngừa, theo lời khuyên của nhiều chuyên gia bên cạnh các biện pháp tăng cường an toàn sinh học như: phun/xịt thuốc sát trùng chuồng trại đúng kỹ thuật, hạn chế người ra vào khu vực chăn nuôi… thì nguồn thức ăn cũng an toàn, có nguồn gốc rõ ràng cũng là một biện pháp hữu hiệu trong việc hạn chế lây nhiễm dịch bệnh trên đàn vật nuôi, đặc biệt là dịch tả heo châu Phi đang bùng phát tại Việt Nam.

Tại sao thức ăn đạt chuẩn Global G.A.P. lại an toàn đối với dịch tả lợn châu Phi?

Một trong các yêu cầu tiêu chuẩn quan trọng nhất để thức ăn chăn nuôi đạt chuẩn Global G.A.P. là phải sử dụng nguồn đạm động vật an toàn trong sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Trong số các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hiện nay có Anova Feed là một trong những đơn vị đáp ứng được các yêu cầu của Global G.A.P. Nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ các nhà cung cấp ngoại nhập uy tín của Anova Feed phải có “Giấy chứng nhận an toàn vi sinh” và có khả năng truy xuất nguồn gốc theo tiêu chuẩn Global G.A.P. là những bước đệm quan trọng để đảm bảo an toàn về lây nhiễm dịch tả heo châu Phi.

 
Chọn thức ăn chăn nuôi thế nào để tránh dịch tả heo Châu Phi? - Ảnh 1.

Nguồn nguyên liệu được kiểm tra vi sinh bởi hệ thống phòng thí nghiệp hiện đại, đạt chuẩn ISO 17025.


Quy trình và hệ thống sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tếMặt khác, 100% xe nhập nguyên liệu, xuất hàng thành phẩm phải được phun/xịt thuốc sát trùng trước khi nhập/xuất hàng vào nhà máy. Nguồn nguyên liệu nguồn gốc động vật trước khi nhập liệu vào sản xuất được kiểm tra vi sinh 100% bằng hệ thống phòng thí nghiệm đạt chứng chỉ ISO 17025 (tiêu chuẩn quốc tế về năng lực phòng thí nghiệm), đảm bảo nguồn nguyên liệu không bị nhiễm vi sinh vật gây bệnh và vi-rút dịch tả heo châu Phi.

Quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng thức ăn chăn nuôi đang được Anova Feed áp dụng theo các tiêu chuẩn cao nhất của quốc tế như: ISO, HACCP và Global G.A.P.,… đảm bảo cho các sản phẩm luôn ổn định và an toàn cho vật nuôi. Thêm vào đó, quy trình vệ sinh dây chuyền sản xuất và cá nhân tuân thủ nghiêm ngặt về an toàn sinh học theo tiêu chuẩn Global G.A.P. cũng được thực hiện định kỳ liên tục để phòng ngừa dịch tể.

 
Chọn thức ăn chăn nuôi thế nào để tránh dịch tả heo Châu Phi? - Ảnh 2.

Dây chuyền sản xuất hiện đại đạt chuẩn Global G.A.P. của Anova Feed.

Bên cạnh đó, tất cả sản phẩm của Anova Feed đều có khả năng truy xuất nguồn gốc theo từng lô thành phẩm theo tiêu chuẩn Global G.A.P. giúp cho công ty có thể dễ dàng tra cứu và cung cấp thông tin cho khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

 

Nguồn: Ánh Dương - nhịp sống kinh tế

Chia sẻ: 

Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi hasco

15 Lô 2A Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
024.3377.5588 - 024.3226.2940
Số lượt truy cập: 1603821
Đang trực tuyến: 3
© Hasco.com.vn All right reserved. Thiết kế bởi VINNO