Chung tay giúp đỡ người nghèo ở xóm chạy thận giữa Thủ đô

25/02/19 10:02:46 Lượt xem: 1740
129 bệnh nhân bị suy thận nặng, phải chạy thận tuần 3 buổi ở bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), sinh sống trong những phòng trọ tồi tàn, ẩm thấp, mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều giống nhau cái nghèo.

Khoảng lặng nhói lòng ở xóm chạy thận giữa Thủ đô những ngày giáp Tết - Ảnh 1.

Điều duy nhất nhận biết không khí Tết ở "xóm chạy thận" ở ngõ 121 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, là một cành đào cùng những tấm thiệp mừng năm mới, 

được cắm sát tường ở giữa con hẻm nhỏ, bên những phòng trọ ẩm thấp, chật chội và những người bệnh với những khuôn mặt đầy ưu tư.

Khoảng lặng nhói lòng ở xóm chạy thận giữa Thủ đô những ngày giáp Tết - Ảnh 2.

Xóm chạy thận hiện có 129 bệnh nhân, họ đến từ nhiều địa phương khác nhau ở miền Bắc. 129 người bệnh là 129 phận đời khác nhau, nhưng hầu hết đều chung hoàn cảnh, đó là cái nghèo và mang trong mình bệnh trọng. Tất cả đều mắc bệnh suy thận nặng, phải lọc máu liên tục để kéo dài sự sống. Cứ 3 ngày chạy lọc máu một lần, chu kỳ cứ lặp đi lặp lại liên tục như vậy, thiếu lần nào thì sức khỏe suy kiệt.

Khoảng lặng nhói lòng ở xóm chạy thận giữa Thủ đô những ngày giáp Tết - Ảnh 4.

Những cái tết xa nhà luôn khiến những người bệnh tủi thân, dù họ cố tỏ ra mạnh mẽ và lạc quan

Xóm chạy thận từ trẻ đến già đều có cả, có người đã ngoài 80 tuổi. Họ làm đủ thứ nghề từ đánh giày, rửa bát thuê, xe ôm, bốc vác, bán trà đá... để có thêm tiền trang trải chi phí.

Để những người nghèo, những người chạy thận nơi đây có một cái tết ấm cúng hơn Đoàn thanh niên Hasco group cùng với những nhà hảo tâm đã chung tay tặng những món quà ý nghĩa.

Đây là một hoạt động mang tính nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam chúng ta.

Rất mong các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ để những người nghèo, những người khó khăn trong cuộc sống có được những cái tết ấm áp

Bệnh tật, sự cô đơn, vất vả không thể làm những người bệnh nghèo gục ngã. Bằng ý chí, nghị lực, sự yêu thương, và sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng, các nhà hảo tâm là nguồn động viên to lớn giúp họ vượt qua những khó khăn trong hoàn cảnh ngặt nghèo.

Chia sẻ: 

Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi hasco

15 Lô 2A Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
024.3377.5588 - 024.3226.2940
Số lượt truy cập: 1603871
Đang trực tuyến: 2
© Hasco.com.vn All right reserved. Thiết kế bởi VINNO