Chuyến từ thiện đầy ý nghĩa của HascoGroup

27/03/17 08:03:49 Lượt xem: 1209
Một trại phong bỏ hoang và chơ vơ giữa những đồi heo hút là “nhà” của 9 bệnh nhân phong già yếu, không người thân đang sống lay lắt trông chờ vào những nhà hảo tâm.

Ở lại để chăm sóc cho những người đã mất
Một khung cảnh im vắng, lặng lẽ… Trại phong Đá Bạc hiện ra trước mắt chúng tôi với khung cảnh hoang tàn, cây cỏ dại ven đường mọc lấp kín lối đi. Tiến sâu vào khuôn viên trại phong là cảnh tượng đổ nát, những góc tường lộ ra những vết nứt lớn, những phòng ở đã bỏ hoang… nằm giữa núi đồi hoang vắng.

từ thiện hascotừ thiện hasco 2
 

Trò chuyện với các cụ, tôi được biết, trại phong này trước đây thuộc sự quản lý của Bệnh viện Da liễu Hà Nội. Sau khi Hà Tây sáp nhập vào Hà Nội thì trại phong được di dời sang địa bàn Hà Tây để hoạt động. Từ đó, nơi đây bị bỏ hoang. Khi di dời thì hơn 10 bệnh nhân xin ở lại để thắp hương cho những người quá cố, chấp nhận cuộc sống không có sự trợ cấp của Nhà nước. Tất cả những người xin ở lại đều là những cụ già yếu, không còn lành lặn chân tay. Đến nay chỉ còn 9 bệnh nhân đều đã ngoài tuổi 70 nương tựa vào nhau, đã và đang chăm sóc nhau trong những ngày cuối đời.

từ thiện hasco 3 từ thiện hasco 4

Đoàn thanh niên ngày hôm nay đã có mặt tại nơi đây, đồng hành cùng CLB Mỗi Trái Tim Một Tấm Lòng,  cùng nhau nấu một bữa bún ngan thật ngon để các cụ vơi đi những khó khăn trong cuộc sống, góc bếp nhỏ hôm nay, trong cơn gió lạnh của núi rừng bỗng trở nên ấm áp hơn, rộn vang tiếng cười vui tươi của tuổi trẻ Hasco.
Là tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề với các thế mạnh là Tài chính, Bất động sản, chứng khoán, môi giới chứng khoán, Nông Sản, Thức ăn chăn nuôi.. thì việc tham gia các công tác thiện nguyện càng phải được thực hiện nhiều hơn, tốt hơn, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi thực sự nhìn và thấu hiểu được sự khó khăn hơn bao giờ hết của những bệnh nhân nơi đây, Cần lắm sự chung tay của các đơn vị khác, những tổ chức khác để những ngày còn lại của những bệnh nhân nơi đây tốt đẹp hơn.
Đoàn thanh niên Hasco sẽ lại tiếp tục trên con đường thiện nguyện đến những hoàn cảnh còn gặp nhiều éo le trong cuộc sống, để cùng họ chia sẻ về tình yêu, về cuộc đời, về nghị lực vươn lên dù còn đó muôn vàn khó khăn đang chờ đón ở phía trước.

 

Chia sẻ: 

Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi hasco

15 Lô 2A Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
024.3377.5588 - 024.3226.2940
Số lượt truy cập: 1633688
Đang trực tuyến: 3
© Hasco.com.vn All right reserved. Thiết kế bởi VINNO