Hà Nội: Một số mô hình chuỗi chăn nuôi tiêu biểu

17/02/21 10:02:37 Lượt xem: 135
Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam xin trân trọng giới thiệu với Quý độc giả một số chuỗi chăn nuôi tiêu biểu tại Hà Nội.

 

Chuỗi sản xuất và cung cấp gà đồi Sóc Sơn

 

Chuỗi do Hội Chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Sóc Sơn tổ chức, đã cung cấp cho thị trường mỗi ngày khoảng 950kg gà thịt đã qua giết mổ, bao gói, hút chân không, đảm bảo an toàn thực phẩm với nhãn hiệu “Gà đồi Sóc Sơn”. Các sản phẩm gà đồi Sóc Sơn đang được tiêu thụ thông qua các doanh nghiệp, quán ăn, cửa hàng tiện ích tại Hà Nội.

 

Chuỗi sản xuất và cung cấp gà đồi Ba Vì

 

Chuỗi do Hội Chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Ba Vì tổ chức. Quy mô chăn nuôi thường xuyên là 120.000 con gà thịt. Hàng ngày, cung cấp cho thị trường 1.000kg; trong đó 660kg gà thịt đã qua giết mổ, bao gói, hút chân không, đảm bảo an toàn thực phẩm với nhãn hiệu “Gà đồi Ba Vì”. Sản phẩm đã qua giết mổ, đóng gói hút chân không của chuỗi được chứng nhận là sản phẩm OCOP 3 sao của Hà Nội.

 

Chuỗi sản xuất và cung cấp gà Mía Sơn Tây

Nuôi gà Mía trống thiến ở Hội Chăn nuôi và tiêu thụ gà Mía Sơn Tây

 

Do Hội Chăn nuôi và tiêu thụ gà Mía Sơn Tây tổ chức. Quy mô của chuỗi là 100.000 con gà (80.000 gà đẻ và 20.000 gà thịt). Hàng ngày cung cấp khoảng 0,5 tấn thịt gà cho thị trường và khoảng hơn 1 triệu con giống 1 ngày tuổi/tháng. Gà Mía mang nhãn hiệu “Gà Mía Sơn Tây” được cung cấp trên cả nước. Sản phẩm thịt gà đã qua giết mổ, đóng gói, hút chân không của chuỗi được chứng nhận OCOP 3 sao của Hà Nội.

 

Chuỗi sản xuất và cung cấp sản phẩm thịt lợn sinh học Quốc Oai

 

Do HTX Chăn nuôi và Dịch vụ Đồng Tâm tổ chức trên huyện Quốc Oai, quy mô 400 con lợn thương phẩm. Thức ăn sử dụng trong chuỗi 100% là thức ăn tự phối trộn, có bổ sung men sinh học. Hàng ngày, chuỗi cung cấp cho thị trường khoảng 0,5 tấn thịt lợn đảm bảo an toàn với nhãn hiệu “lợn sạch Quốc Oai” thông qua các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng bếp ăn tại QUốc Oai và một số quận nội thành. Năm 2020, thành phố đã chứng nhận 03 sản phẩm của chuỗi (thịt lợn, xúc xích và giò) là sản phẩm OCOP 4 sao.

 

Chuỗi sản xuất và cung cấp trứng gà Tiên Viên

 

 Do Công ty CP Tiên Viên liên kết với các hộ chăn nuôi quy mô lớn ở huyện Chương Mỹ tổ chức, quy mô 72.000 quả/ngày. Sản phẩm trứng gà Tiên Viên được tiêu thụ tại 100 điểm bán lẻ, siêu thị, nhà hàng, công ty trong và ngoài Hà Nội.

 

Chuỗi thịt lợn A-Z

Mô hình nuôi lợn bằng nhà tầng tại HTX Hoàng Long  

 

Do HTX Hoàng Long (Tân Ước, Thanh Oai) tổ chức khép kín từ khâu sản xuất thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi, giết mổ, chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Hàng ngày, chuỗi cung cấp 2,2 tấn thịt lợn (900 kg thịt lợn được giết mổ, đóng gói; và các sản phẩm đã qua chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm với nhãn hiệu thực phẩm AZ). Sản phẩm được tiêu thụ rộng ở các điểm phân phối và nhà hàng trên Hà Nội. Năm 2020, Hà Nội đã chứng nhận 11 sản phẩm của chuỗi (thịt lợn và các sản phẩm chế biến từ thịt lợn) là sản phẩm OCOP 4 sao.

 

Chuỗi thịt lợn Organic Green

 

Do Công ty TNHH Thực phẩm sạch Organic Green tổ chức. Đây là mô hình liên kết các hộ chăn nuôi quy mô lớn (chứng nhận VietGAHP) tham gia ký kết hợp đồng chăn nuôi sử dụng thức ăn sinh học; sản phẩm được giết mổ công nghiệp và cấp đông đúng quy trình. Sản phẩm đã có mặt tại siêu thị, các cửa hàng tiện ích với nhãn hiệu thịt lợn sinh học Organic Green với sản lượng tiêu thụ hàng ngày khoảng 01 tấn thịt lợn và các sản phẩm chế biến từ thịt lợn.

 

Mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp thịt bò Hà Nội

 

Chuỗi thịt bò Thắng Lợi: Tác nhân chính tham gia chuỗi thịt bò hiện nay là Công ty TNHH phát triển thương mại Thắng Lợi có quy mô 1 trang trại bò thịt công suất 400 con/lứa, chăn nuôi thường xuyên 250 con, 01 cơ sở giết mổ bò bán công nghiệp, giết mổ thường xuyên 05 con bò/ngày, hàng ngày cung cấp cho thị trường khoảng 2,0 tấn thịt bò.

 

Mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp sữa Ba Vì

 

Chuỗi Chăn nuôi và tiêu thụ sữa Ba Vì được hình thành với 02 doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) và Công ty CP Sữa Ba Vì làm đầu mối chuỗi, các doanh nghiệp này bao tiêu sản phẩm sữa nguyên liệu và chế biến để cung cấp ra thị trường các sản phẩm sữa mang thương hiệu “Sữa Ba Vì” trong đó:

 

Công ty Cổ phần sữa Quốc tế IDP liên kết với 700 hộ nuôi và 10 trạm thu gom, sản lượng tiêu thụ sữa hàng ngày đạt trên 50 tấn.

 

Công ty Cổ phần sữa Ba Vì liên kết với 520 hộ chăn nuôi và 6 trạm thu gom, lượng sữa tiêu thụ hàng ngày trên 40 tấn. Hiện nay công ty đang mở rộng quy mô sản xuất, nghiên cứu và đa dạng hóa sản phẩm chế biến từ sữa tươi như: sữa chua nếp cẩm, sữa chua hương hoa quả, sữa chua uống.

 

Thông qua các hoạt động kết nối chuỗi, hiệu quả chăn nuôi của các hộ tăng lên rõ rệt thông qua số lượng và chất lượng đàn bò của các hộ chăn nuôi nơi đây; đồng thời, các công ty sữa có nguồn sữa nguyên liệu chất lượng để chế biến và phát triển thương hiệu sản phẩm.

 

Chuỗi sản xuất và cung cấp sản phẩm gà đồi Đông Yên

 

Do HTX chăn nuôi Yên Hòa Phú tổ chức, gồm 53 thành viên, quy mô nuôi 30.000 gà H’Mông; 20.000 gà Mía lai Ri và khoảng 1.500.000 gà đẻ thương phẩm. Hàng ngày, chuỗi cung cấp cho thị trường 1 triệu quả trứng gà thương phẩm; 0,17 tấn gà đen H’Mông và 0,1 tấn gà Mía lai Ri. Hiện nay sản phẩm gà đen H’Mông mang nhãn hiệu gà đồi Đông Yên đang được tổ chức sản xuất theo chuỗi khép kín, sản phẩm được tiêu thụ thông qua các cửa hàng tiện ích và một số nhà hàng trong và ngoài thành phố.

 

Theo: nhachannuoi.vn

Chia sẻ: 

Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi hasco

15 Lô 2A Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
024.22.000.777
Số lượt truy cập: 1050277
Đang trực tuyến: 2
© Hasco.com.vn All right reserved. Thiết kế bởi VINNO