Một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn

27/07/17 02:07:12 Lượt xem: 755
27/07 – Ngày tri ân các anh hùng thương binh, liệt sĩ, những người không tiếc xương máu, tính mạng, sẵn sàng hy sinh thân mình cho quê hương, cho Tổ quốc được tự do. Và nhắc nhở chúng ta phải quan tâm đến cuộc sống của những người đã trở về từ lửa đạn và đang phấn đấu trong cuộc sống hôm nay.
Tháng 7 về, cả nước lại ngập tràn không khí tri ân, tưởng nhớ tới những người con ưu tú đã chiến đấu vì sự bình yên của Tổ quốc. Đây là một ngày trọng đại và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của cả dân tộc Việt Nam chúng ta. Hòa chung tấm lòng tri ân ấy, Hasco Group xúc động và hạnh phúc khi được đến thăm và tri ân những chiến sĩ đã sẵn sàng cống hiến bảo vệ Tổ quốc trong gia đình của CBVN công ty.
Chúng tôi được nghe lại câu chuyện hào hùng và cảm động của những nhân chứng lịch sử, họ đã tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc.
Ký ức còn mãi với thời gian
 
Tri ân 27.7
Hasco Group tri ân người chiến sĩ đầy nhiệt huyết Nguyễn Anh Bé
 
Về thăm ông Nguyễn Anh Bé, nguyên chính trị viên Đại đội trinh sát K21 – Trung đoàn Lộc Ninh E2, Sư đoàn Hậu Giang F4 quân khu 9 miền Tây Nam Bộ. Ông vẫn chưa nguôi xúc động khi nhớ về những đồng đội, những gian lan vất vả và cả đời Chiến binh hào hùng năm xưa, in trên những trang hồi ký chứa đầy máu và nước mắt của người Chiến sĩ. Sinh ra tại Hải Dương, nghe theo tiếng gọi của Tổ Quốc, mang trong mình sứ mệnh lịch sử cùng tinh thần dân tộc, năm 1970 ông Nguyễn Anh Bé đã cùng những người lính của tiểu đoàn 640, xẻ dọc Trường Sơn, hành quân vào chi viện cho miền Nam ruột thịt.
Ông Bé nghẹn ngào nhớ lại: “Dọc đường hành quân, hình ảnh sâu đậm nhất với những người lính chúng tôi là hố bom dày đặc khắp nơi, nhà cửa tan hoang, những lũy tre xơ xác, địch đánh phá ác liệt ngày đêm. Nhưng điều khiến tôi không thể quên là khí thế cách mạng của nhân dân ở mọi nơi. Điều đó đã đã tiếp thêm sức mạnh, quyết tâm không gì lay chuyển là giành lại độc lập , tự do cho dân tộc.”
Chặng đường hành quân qua rừng Trường Sơn hùng vĩ, đường trơn, bùn lầy, núi dốc, vắt rừng, sốt rét nhưng những chiến sĩ ấy vẫn cười, vẫn hát. Ba lô người đi trước chạm đầu người đi sau, tình đồng chí gắn bó, yêu thương cùng vượt qua khó khăn, giữ vững tinh thần chiến đấu.
Miền Tây Nam Bộ những năm 1970 – 1975, ông Bé cùng đội trinh sát đã trải qua biết bao nhiêu trận đánh, lúc nào cũng bom, pháo, giặc, từng ngày, từng giờ chúng tìm bộ đội tiêu diệt, hy sinh biết bao nhiêu chiến sĩ. Nhưng những chiến sĩ còn lại phải nén đau thương, không được nao núng, bằng tất cả ý chí, và có lẽ là cả dòng máu của dân tộc Việt kiên cường tạo nên sức mạnh để chiến thắng.
Một thời oanh liệt đã đi qua, nhưng nhiệt huyết trong ông Nguyễn Anh Bé vẫn tràn đầy, tình đồng đội vẫn mặn nồng như xưa.
 
Những trận đánh đi vào lịch sử
 
câu chuyện ngày 27.7
Sống lại những trận đánh hào hùng của người chiến sĩ Chu Văn Lợi
 
Bước vào khu tập thể Kim Liên – Hà Nội, chúng tôi tìm đến nhà ông Chu Văn Lợi, người chiến sĩ năm xưa chiến đấu tại tiểu đoàn K20, trung đoàn 66, Bộ Tư lệnh Tây Nguyên. Trong căn nhà nhỏ, câu chuyện về những trận đánh lịch sử tại Tây Nguyên được ông kể lại đầy cảm xúc và khí thế hào hùng không thể quên. Tháng 7/1965, người chiến sĩ Chu Văn Lợi cùng trung đoàn của mình hành quân 56 ngày đêm từ Quảng Bình vào Gia Lai chiến đấu. Trải qua rất nhiều trận đánh, Mỹ đổ bộ trực thăng liên tục, chiến thắng có, hy sinh có nhưng có những trận đánh đã đi vào ký ức không thể nào quên của ông Lợi.
Nhớ lại trận đánh lịch sử Đắc Tô – Tân Cảnh (năm 1967), ông Lợi vẫn đầy nhiệt huyết và ánh lên khí thế hào hùng năm xưa: “Quân Mỹ lên Đắc Tô, thiết lập hai trận địa pháo ở Plây Cần và Đắc Mót. Trung đoàn 66 của chúng tôi nhận nhiệm vụ và đi ngay. Pháo địch bắn liên hồi, máy bay ném bom, súng máy trên máy bay xả xuống không ngớt. Chúng tôi cũng chiến đấu không ngừng nghỉ, đã có nhiều hy sinh, bản thân tôi trong trận đánh này cũng đã trúng đạn. Nhưng các chiến sĩ cùng đồng bào Tây Nguyên đã vượt qua muôn vàn khó khăn, ác liệt và giành thắng lợi vẻ vang. Hơn 11 năm chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, ông Chu Văn Lợi đã giúp chúng tôi như được sống trong không khí chiến đấu năm ấy.
 
Hasco tri ân người chiến sĩ
Hasco tri ân những người chiến sĩ
 
Tình đồng chí gắn bó
Trong chương trình tri ân những chiến sĩ của Hasco Group, chúng tôi lại một lần nữa xúc động với câu chuyện của bà Đinh Thị Bích, người chiến sĩ chiến đấu tại Hà Tĩnh – Quảng Bình.
tri ân người chiến sĩ
 
Tham gia quân đội năm 1965, bà Đinh Thị Bích khi ấy vẫn là cô thiếu nữ 18 tuổi. Với sức trẻ, nhiệt huyết và tinh thần yêu nước, bà và những thanh niên tại quê hương đã  khoác trên mình bộ quần áo màu xanh của “anh bộ đội cụ Hồ” sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc. Thế rồi bao nhiêu người đồng đội của bà đã ngã xuống, bao nhiêu người bị thương. 
 
câu chuyện cảm động ngày 27.7
Bà Đinh Thị Bích xúc động khi nhớ về những đồng đội năm xưa
 
Bà Đinh Thị Bích nén đau thương, nghẹn ngào: Chiến tranh đã qua đi, nhưng với tôi tình đồng chí, đồng đội không lúc nào phai mờ. Họ mãi mãi là những người tuổi hai mươi, cho tinh thần quyết chiến quyết thắng của một dân tộc.
 
Chiến tranh đã lùi xa nhưng những dấu tích về một thời bom đạn không chỉ in đậm trong ký ức của mỗi người dân Việt Nam mà còn hằn trên thân thể của những người lính năm xưa chiến đấu nơi chiến trận. Trong thời chiến họ là những người lính anh hùng chiến đấu hết mình để bảo vệ Tổ quốc. Hòa bình lập lại họ tiếp tục chiến đấu với thương trường để làm giàu cho bản thân, cho quê hương, đất nước. Họ xứng đáng là những người anh hùng của đất nước.
Chương trình tri ân những Chiến sĩ nhân ngày 27/07 năm nay của Hasco Group thật sự ý nghĩa, như một cơ hội để tưởng nhớ và tri ân những chiến công, sự hy sinh của các thế hệ cha ông vừa là dịp để khẳng định sự quan tâm, gắn kết trong đại gia đình Hasco.


 
Nguồn: Hascogroup.com.vn
Chia sẻ: 

Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi hasco

Số 70 - Vũ Phạm Hàm - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
024.22.000.777
Số lượt truy cập: 503340
Đang trực tuyến: 2
© Hasco.com.vn All right reserved. Thiết kế bởi VINNO