Người chăn nuôi yêu nước

30/05/17 09:05:14 Lượt xem: 7298
Trong một buổi thăm tại trang trại heo của anh Nguyễn Viết Mạnh, tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, đã để lại ấn tượng sâu sắc với chúng tôi về những chia sẻ thực sự ý nghĩa từ anh.

Không chỉ vì lợi nhuận, nuôi heo với tinh thần yêu nước

Trước tình hình khủng hoảng ngành chăn nuôi tại Việt Nam thời gian qua, nhiều người chăn nuôi phải chịu thua lỗ, thiệt hại lớn. Là một công ty sản xuất và phân phối thức ăn chăn nuôi, Hasco Feed đã đưa ra những biện pháp hỗ trợ nông dân như: Hỗ trợ đầu ra, giảm giá sản phẩm thức ăn chăn nuôi và đặc biệt luôn đến thăm, động viên mọi người ở các trang trại cùng lấy lại tinh thần để vượt qua thời gian khó khăn.

anh Nguyễn Viết Mạnh
Anh Nguyễn Viết Mạnh

Trang trại của anh hiện đang nuôi hơn 200 heo thịt, quy mô không lớn, nhưng anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chăn nuôi và đặc biệt chú trọng đến chất lượng, nên heo vẫn tiêu thụ được dù thị trường đang khó khăn.

Điều khiến chúng tôi ngạc nhiên không chỉ bởi kinh nghiệm chăn nuôi của anh mà còn bởi những kiến thức về thị trường, về nền kinh tế nước nhà, và đặc biệt là tinh thần yêu nước được thể hiện qua từng hành động của anh.
 

Anh Mạnh chia sẻ, trước đây anh cũng có sử dụng cám ngoại nhưng thất vọng khi chất lượng cám không ổn định mà còn qua nhiều khâu trung gian nên bị ép giá. Vì vậy anh có tìm hiểu thêm một số thương hiệu thức ăn chăn nuôi và nhận thấy rằng có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi của nước ngoài đang chiếm phần lớn thị trường Việt Nam. Họ không chỉ chi phối lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, mà còn thống trị cả lĩnh vực con giống, thuốc thú y, giết mổ đến phân phối sản phẩm thịt. Trong chuỗi khép kín đó, nông dân, kể cả doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn là người làm thuê, mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp nước ngoài. Anh khẳng định doanh nghiệp nước ngoài chi phối thị phần càng lớn, thì thiệt hại với kinh tế Việt Nam càng nhiều.
 

Hiện nay, các doanh nghiệp trong nước hoàn toàn có đủ năng lực cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, an toàn cho ngành chăn nuôi. Họ không những tạo nên uy tín về chất lượng sản phẩm, giá thành cạnh tranh mà dịch vụ hậu mãi cũng được chú trọng, tạo sự yên tâm nhất định cho khách hàng trong nước. Điều này khiến anh Mạnh quyết định sử dụng cám nội địa, như một phần góp sức tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất trong nước, cho hoạt động và phát triển của doanh nghiệp Việt Nam cũng như sự phát triển của nền kinh tế nước nhà, nhất quyết không để lợi nhuận về tay người nước ngoài.
 

Khi sử dụng cám của Hasco Feed cho trang trại của mình, anh Mạnh càng cảm thấy tin tưởng hơn về chất lượng sản phẩm trong nước. Theo anh Mạnh, qua tìm hiểu anh thấy công ty có hoạt động kinh doanh minh bạch, tìm được sản phẩm dễ dàng từ đại lý cấp 1 mà không phải qua nhiều trung gian, khiến anh yên tâm hơn nhiều. Sản phẩm của Hasco Feed đa dạng, thành phần dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn phát triển khác nhau của heo,  mùi thơm đặc trưng nên giúp heo có tính ham ăn cao,  do đó trang trại của anh tăng trưởng tốt, khỏe mạnh.
 

Anh Nguyễn Viết Mạnh cho biết qua các cuộc giải cứu heo thời gian qua khiến anh rất xúc động, tự hào và tin tưởng hơn các doanh nghiệp Việt Nam. Trước tình hình thị trường khó khăn, người chăn nuôi bị thua lỗ nhiều thì doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, trong đó có Hasco Feed không nghĩ đến lợi nhuận của riêng công ty mà cùng chung tay hỗ trợ người dân, thể hiện chữ “Tình” trong kinh doanh.

>>> Xem thêm sản phẩm thức ăn chăn nuôi giá rẻ, chất lượng, đảm bảo dinh dưỡng

Hasco Feed và anh Mạnh
CBNV Hasco Feed có buổi trò chuyện cùng anh Nguyễn Viết Mạnh

Anh Mạnh vui vẻ chia sẻ: “Tôi cũng sẽ vận động những người xung quanh mình ủng hộ hàng hóa Việt Nam để tiếp thêm sức mạnh cho nền kinh tế nước nhà”. Có thể nói doanh nghiệp trong nước là lực lượng then chốt trong công cuộc thúc đẩy phát triển nền kinh tế, tiếp sức cho sự hùng mạnh của một dân tộc. Ủng hộ hàng nội địa, cùng chung tay góp sức phát triển nền kinh tế nước nhà là một cách thể hiện lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc trong mỗi con người Việt Nam chúng ta.

Chia sẻ: 

Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi hasco

15 Lô 2A Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
024.3377.5588 - 024.3226.2940
Số lượt truy cập: 1558247
Đang trực tuyến: 6
© Hasco.com.vn All right reserved. Thiết kế bởi VINNO