Trung Quốc: Nguồn cung thịt lợn tiếp tục cải thiện

27/10/20 12:10:31 Lượt xem: 119
Để đảm bảo nguồn cung cấp thịt lợn ổn định, Trung Quốc cũng đã mở rộng hoạt động nhập khẩu thịt lợn.

 

Một quầy bán thịt lợn ở Trung Quốc (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc cho hay nguồn cung thịt lợn ở nước này dự kiến sẽ tiếp tục cải thiện và giá khó có thể tăng trong thời gian còn lại của năm 2020, khi các chính sách hỗ trợ sản xuất thịt lợn có hiệu lực và hoạt động nhập khẩu mở rộng.


Ông Wei Baigang, nhà kinh tế trưởng của Bộ trên, cho biết từ đầu năm nay, chính quyền các địa phương tại Trung Quốc đã nghiêm túc thực hiện chính sách hỗ trợ tái đàn lợn hơi, đẩy nhanh việc mở rộng các trang trại và thường xuyên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tả lợn châu Phi. Ông đánh giá tất cả những điều trên đều đã thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động tái sản xuất thịt lợn ở Trung Quốc.


Chuyên gia Wei cũng cho biết, tính đến cuối tháng 9/2020, số lượng lợn đến kỳ xuất chuồng đã lên tới 370 triệu con. Trong khi đó, giá thịt lợn tại Trung Quốc đã nối dài đà giảm trong 7 tuần liên tiếp khi sản lượng lợn hơi tiếp tục xu hướng phục hồi.


Để đảm bảo nguồn cung cấp thịt lợn ổn định, Trung Quốc cũng đã mở rộng hoạt động nhập khẩu thịt lợn. Trong giai đoạn từ tháng 1 – 9/2020, tổng lượng thịt lợn nhập khẩu vào nước này đạt 3,8 triệu tấn, tăng 132,2% so với cùng kỳ năm ngoái.


Theo Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi của Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc Chen Guanghua, con số trên đã vượt tổng mức nhập khẩu thịt lợn của cả năm ngoái là gần 2 triệu tấn.


Kể từ đầu năm nay, Chính phủ Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp để thúc đẩy nguồn cung, bao gồm xuất kho dự trữ thịt lợn đông lạnh và tăng nhập khẩu. Để giảm bớt tác động của đợt bùng phát dịch COVID-19, Chính phủ Trung Quốc đã tăng cường hỗ trợ tài chính, bao gồm cấp các khoản cho vay và trợ cấp và cho các khu vực sản xuất thịt lợn chủ lực, nhằm khuyến khích hoạt động sản xuất lợn hơi của nước này./.

 

Chia sẻ: 

Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi hasco

15 Lô 2A Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
024.22.000.777
Số lượt truy cập: 971562
Đang trực tuyến: 4
© Hasco.com.vn All right reserved. Thiết kế bởi VINNO